Lổ hổng bảo mật trên phần mềm học trực tuyến Zoom cho phép hacker đánh cắp thông tin đăng nhập và hiển thị những hình ảnh nhạy cảm, cực đoan ảnh hưởng tâm lý người sử dụng.

I – Phần mềm học trực tuyến Zoom bị cấm sử dụng vì lỗi bảo mật

Trong thời gian học sinh nghỉ học tránh dịch covid 19, nhiều trường học đã yêu cầu học bằng phương pháp online thông qua phần mềm học online Zoom. Tuy nhiên, phần mềm này đang được Sở GD-ĐT New York yêu cầu không sử dụng vì vấn đề an ninh và quyền riêng tư.

Sáng ngày 5/4, ông Danielle Filson (phát ngôn viên của Sở) phát biểu với trang CNN: “Chúng ta cần dừng việc sử dụng Zoom càng sớm càng tốt. Các trường có thể sử dụng phần mềm học từ xa khác để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho học sinh và giáo viên”

Đầu tháng 4, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã cảnh báo về các cuộc tấn công vào an ninh và quyền riêng tư liên quan đến chính phần mềm học tập này mang tên “Zoombombing”. Hacker sẽ tìm các lớp học ảo trên Zoom qua đường dẫn chia sẻ công khai hoặc đoán mã ID chứa từ 9-11 số. Khi xâm nhập được, chúng sẽ tấn công người dùng hoặc gửi những hình ảnh nhạy cảm, cực đoan.

Hay trước đó không lâu, một báo cáo từ Vice chỉ ra phần mềm học online trực tuyến Zoom cho nền tảng iOS đã âm thầm gửi dữ liệu người dùng FB mà không thông qua sự cho phép của người dùng.

II – E-Tech – Giải pháp thay thế cho các trường đại học

Nếu bạn muốn tìm 1 phần mềm miễn phí, bạn nên chọn zoom. Nhưng nếu bạn muốn 1 giải pháp đào tạo trực tuyến tích hợp tính năng quản lí trường học thì ETECH là 1 sự lựa chọn tuyệt vời.

ETECH được phát hành nhằm mục đích số hóa 4.0 việc dạy học trực tuyến và công tác quản lí trường học. Đặc điểm của ETECH là chuẩn hóa các quy trình, chính sách của nhà trường giúp lãnh đạo quản lí công việc từ xa, giảm thiểu chi phí vận hành nhà trường.

E-Tech là giải pháp hiếm hoi tích hợp cả 2 tính năng: dạy học trực tuyến và quản lí quy trình (tuyển sinh, đào tạo, tài chính..). 

III – Ưu điểm vượt trội của ETECH

1. Dạy học trực tuyến:

-Giúp sinh viên – giảng viên tương tác, thảo luận, kiểm tra thi cử, làm bài tập

-Quản lí tiến độ học tập của sinh viên

-Chỉ cần sản xuất bài giảng 1 lần – dùng nhiều lần

-1 Giảng viên – giảng dạy cho hàng ngàn sinh viên

2.Công tác quản lí: 

– Chuẩn hóa quy trình quản lí nhân viên, tài chính, giảng viên, tiến độ học viên, ….

– Tuyển sinh liên tục, trong nước, quốc tế, phù hợp cho mọi đối tượng: học lấy bằng, học lấy kiến thức, học dài hạn, học chương trình ngắn hạn, …

– Tuyển sinh liên tục không phụ thuộc số lượng sinh viên 1lớp: mỗi sinh viên được cấp 1 tài khoản

– Không cần nhiều cán bộ quản lí 1 quy mô lớn sinh viên

– Tự động hóa nhiều nghiệp vụ trên phần mềm

….. và còn rất nhiều tính năng độc đáo nữa

.. giải pháp toàn diện cho các trường đại học: ETECH. Ấn để xem thêm các lợi ích của ETECH

Hotline liên hệ: 024.666.18.199

Call Now Button

Pin It on Pinterest

Share This